Cách sử dụng mạo từ trong tiếng anh

Chúng ta quá thân thuộc với A – AN – THE yêu cầu không những bạn? giờ Anh điện thoại tư vấn 3 từ sẽ là mạo trường đoản cú (Articles). Đa phần khi mới bước đầu học tiếng anh ta đã được gia công quen ít nhiều với các mạo tự là A – AN – THE. Mời chúng ta xem nội dung bài viết dưới đây để ôn lại những kỹ năng và kiến thức tổng quát nhất về mạo từ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng mạo từ trong tiếng anh


Mạo từ bỏ là gì?

Mạo từ bỏ là các từ đứng trước danh trường đoản cú hoặc cụm danh từ bỏ (tính từ + danh từ) với giúp cho thấy danh từ/cụm danh từ kia thuộc dạng xác minh (Definite Article) hay không xác định (Indefinite article).

*

Phân nhiều loại mạo từ

Trong tiếng anh bao gồm 3 mạo từ: A, AN, THE, được tạo thành 2 đội lớn:

Mạo trường đoản cú không xác định (Indefinite article): a, anMạo từ xác minh (Definite Article): the

Vị trí mạo từ

Mạo từ rất có thể đứng trước:

Danh từ: a cát (1 con mèo), an táo bị cắn dở (1 trái táo),…Cụm danh từ: a beautiful day (1 ngày đẹp mắt trời), an impossible plan (1 planer không khả thi),…

Cách cần sử dụng mạo từ

*

Chúng ta cùng mày mò cách cần sử dụng A An The trong những hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Mạo trường đoản cú không xác minh (A / AN)

Chúng ta sử dụng A / AN khi nói tới 1 đối tượng chưa xác định, lần đầu tiên được nói tới trong câu. A / An tức là “một”, đứng trước danh từ bỏ hoặc các danh tự đếm được số ít.

Ví dụ: I have a beautiful dress. (Tôi có một cái váy đẹp)

Ví dụ: I’m so hungry. I’d like an apple. (Tôi đói bụng quá. Tôi muốn ăn 1 trái táo)

Lưu ý:

Mạo từ “a”: đứng trước danh từ số ít bước đầu bằng phụ âm và 1 số trường hợp quánh biệt ban đầu là “u”, “y”

Ví dụ: a yard (1 loại sân), a uniform (1 cỗ đồng phục), a year (1 năm), a computer (1 cái máy vi tính), a notebook (1 quyển tập),…

Mạo từ “an”: đứng trước danh từ số ít bắt đầu bằng nguyên âm và một số ít từ ban đầu là âm “h” câm

Ví dụ: an hour (1 tiếng), an egg (1 quả trứng), an umbrella (1 cây dù), an orange (1 quả cam),…

Mạo từ khẳng định (THE)

Mạo từ bỏ THE được sử dụng khi đối tượng đã được xác định, có nghĩa là được nhắc đến lần thứ hai trở đi trong câu. Không giống với A / AN, THE cần sử dụng được cho cả danh từ bỏ số ít và danh trường đoản cú số nhiều.

Ví dụ: I saw a little girl. The little girl looks very familiar. (Tôi đã nhận thức thấy 1 nhỏ bé gái. Bé bỏng gái trông khôn xiết quen)

“A little girl” vào câu thứ nhất đi cùng với mạo tự “a” vì họ không biết nhỏ nhắn gái đang nói tới là ai. Mà lại khi được kể lại sống câu số 2, ta dùng “the little girl” bởi vì đã xác minh được nhỏ bé gái đang nói về ở câu trước.

Chúng ta còn dùng mạo trường đoản cú THE trong số trường vừa lòng sau:

Danh trường đoản cú là thiết bị thể duy nhất: the moon (mặt trăng), the earth (quả đất),…Trước số máy tự, các cấp bậc: the first (đầu tiên), the second (thứ hai),…Trước “last name” (họ) để chỉ mái ấm gia đình ai kia (last name dạng số nhiều): The Smiths (gia đình Smith),…Danh trường đoản cú là nhiều loại nhạc cụ: the piano, the saxophone,…Đứng trước tính từ nhằm chỉ thay mặt cho một đội người: the young (người trẻ), the rich (người giàu),…Danh từ là tên gọi biển, sông, quần đảo,… và 1 số nước sệt biệt: the Atlantic Ocean (Đại Tây Dương), the United States (Hoa Kỳ),…

Các trường phù hợp không cần sử dụng mạo từ

Chúng ta KHÔNG dùng mạo từ trước danh từ so với các trường vừa lòng sau:

Ngôn ngữ: English, Korean, Vietnamese,…Bữa ăn: breakfast, lunch, dinnerTên đường, hầu như các quốc gia: Hai ba Trung street, New York, France,…Môn thể thao: basketball, soccer,…Môn học: literature, math, history,…Tước hiệu: President Donald Trump,…Khác: in summer / winter / …., (mùa), next year, last week, from left lớn right (từ trái thanh lịch phải)

*

KHÔNG sử dụng mạo trường đoản cú trước gần như danh từ bỏ số nhiều hoặc danh trường đoản cú đếm được cùng với nghĩa nói chung.

KHÔNG dùng mạo tự sau download cách: my ruler (không đề xuất là my a / the ruler),…

Bài tập

Bài tập 1: Điền vào nơi trống mạo từ thích hợp hoặc nhằm trống

1) I bought……….pair of sneakers.

2) I saw…………film last night.

3) Look at…………..men over there! He is a famous actor.

4) I don’t like………..volleyball.

5) That is……..student I told you about.

6) Mike traveled to………..Germany.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên Nhí Trong Phim Chị Dậu " Và "Làng Vũ Đại Ngày Ấy" Bây Giờ

7) I heard………amazing story from Lisa yesterday.

8) I live in………apartment. …………apartment is quite small.

9) Rosa can play………guitar.

10) Yamora is…………..Japanese.

Bài tập 2: Chọn câu trả lời đúng

1) This is………milk.

A. A B. An C. The D. –

2) We have khổng lồ wear……..uniform to lớn school.

A. A B. An C. The D. –

3) ……..sun is hot.

A. A B. An C. The D. –

4) He is………honest man.

A. A B. An C. The D. –

5) ……..Ha Noi is the capital of Viet Nam.

A. A B. An C. The D. –

6) ………cat is white.

A. A B. An C. The D. –

7) This is………ugly dog.

A. A B. An C. The D. –

8) …….dogs have four legs.

A. A B. An C. The D. –

9) May I have……….glass of milk?

A. A B. An C. The D. –

10)..…book has pages.

A. A B. An C. The D. –

Đáp án:

Bài tập 1:

1) a 2) a 3) the 4) X 5) the

6) X 7) an 8) an / The 9) the 10) X

Bài tập 2:

1) D 2) A 3) C 4) B 5) D

6) C 7) B 8) D 9) A 10) A

Bài viết trên đã tổng hợp số đông gì cơ phiên bản nhất về phong thái sử dụng mạo trường đoản cú trong tiếng anh. Không phải trường thích hợp nào họ cũng dùng mạo từ, đề xuất phân biệt rõ để tránh mắc lỗi sai chúng ta nhé!