Trắc nghiệm lịch sử 12

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử hào hùng lớp 12, loạt bài bác 1300 bài xích tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 có đáp án được biên soạn bám quá sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới hiện đại (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh quốc tế từ sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: các nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bản (1945-2000)

Chương 5: quan hệ quốc tế (1945-2000)

Chương 6: giải pháp mạng kỹ thuật - công nghệ và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử dân tộc Việt Nam từ thời điểm năm 1919 đến năm 2000

Chương 1: nước ta từ năm 1919 đến năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 mang lại năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 cho năm 1954

Chương 4: nước ta từ năm 1954 đến năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 1 tất cả đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA ba CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) tất cả sự tham gia của các nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ cha cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã quyết định tập trung hội nghị cung cấp cao tía nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: họp báo hội nghị Ianta được triệu tập vào thời gian nào của trận đánh tranh nhân loại thứ nhị (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh nhân loại thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh quả đât thứ hai đang kết thúc

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 3: sau này của Nhật bản được quyết định như thế nào theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân nhóm Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chỉ chiếm 4 hòn đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành ở trong địa kiểu bắt đầu của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào rất cần được trở thành một tổ quốc thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo câu chữ của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân với giải gần kề quân đội phát xít của những cường quốc Đồng minh tất cả quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một giang sơn thống nhất và dân chủ; …

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Theo công cụ của hội nghị Ianta (2-1945), tổ quốc nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chiếm đóng, giải gần kề miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân và giải liền kề quân nhóm phát xít của những cường quốc Đồng minh bao gồm quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và những nước Tây Âu.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: Theo hình thức của hội nghị Ianta, quân đội nước như thế nào sẽ chỉ chiếm đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo biện pháp của họp báo hội nghị Ianta, quân đội Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 7: Theo văn bản của hội nghị Pốtxđam, câu hỏi giải liền kề quân Nhật sinh hoạt Đông Dương được giao mang lại ai?

A. Quân đội Anh bên trên toàn Việt Nam.

B. Quân nhóm Pháp sinh hoạt phía nam giới vĩ con đường 16.

C. Quân team Anh nghỉ ngơi phía nam giới vĩ con đường 16 với quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội china Dân quốc vào phía Bắc vĩ con đường 16 và quân đội Pháp ở phía Nam.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông phái mạnh Á, nam Á, Tây Á trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của tổ quốc nào theo quy định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chiếm phần đóng sống đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo pháp luật của hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn lại của châu Á (Đông phái nam Á, nam Á, Tây Á) vẫn trực thuộc phạm vi tác động của những nước châu mỹ từng chiếm đóng nghỉ ngơi đây.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: văn bản nào chưa phải là mục đích tập trung Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tiến công bại trọn vẹn các nước phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh kháng phát xít.

C. Tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

D. Phân tạo thành quả giữa các nước chiến thắng trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là sự việc cấp bách đề ra cho những cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh trái đất thứ hai bước vào giai đoạn kết => Cũng đồng thời là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh phòng phát xít được ra đời từ năm 1942 -> Đây không phải mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn là vì sao dẫn tới việc các cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu lập cập đánh bại trọn vẹn các nước phát xít

B. Yêu cầu tổ chức lại trái đất sau chiến tranh

C. Yêu ước thắt chặt khối đồng minh chống vạc xít

D. Phân phân thành quả chiến thắng giữa các nước win trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh nhân loại thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề đặc trưng và cấp bách đưa ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít.

2- tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

3- Phân tạo thành quả thắng lợi giữa những nước win trận.

Trong toàn cảnh đó, một hội nghị thế giới được tập trung tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án yêu cầu chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là fan nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Nhân tình Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký lhq là chức danh đứng đầu Ban Thư ký kết Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư ký kết cũng đôi khi là bạn phát ngôn của cấu kết Quốc.

Theo Hiến chương liên hiệp Quốc, chức danh Tổng Thư ký được chỉ định bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí có thể được tái xẻ nhiệm.

Tổng thư kí đương chức là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nhiệm kì đầu tiên của ông kết thúc vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được trải qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: cơ sở nào của phối hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, mỗi năm họp một lượt để đàm đạo các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng khiếp tế- thôn hội

D. Hội đồng cai quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện thay mặt các nước thành viên, có quyền bình đẳng. Hàng năm Đại hội đồng họp một kì để đàm luận các sự việc hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Hội nghị nước ngoài họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương với tuyên bố ra đời Liên phù hợp quốc gồm sự gia nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc quyết định lấy ngày 24-10 thường niên làm ngày liên hợp quốc nguyên nhân là đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc tất cả hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên hòa hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kinh tế - thôn hội.

B. Tăng cường quan hệ nam nữ họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi các bước của Đại hội đồng

D. Chịu nhiệm vụ chính về gia hạn hòa bình và bình yên thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an lhq là cơ quan bao gồm trị đặc biệt quan trọng nhất và hoạt động thường xuyên của câu kết Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Hồ hết nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được thông qua mà phù hợp với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của liên hiệp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo an không phục tòng Đại Hội đồng liên kết Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo đảm chỉ được trải qua với sự độc nhất vô nhị trí của 5 nước thành viên thường trực là Mỹ, Anh, Pháp, Nga cùng Trung Quốc. Mọi khi có một quyết nghị của Hội đồng bảo đảm không được trải qua do 1 nước thành viên trực thuộc bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: cơ sở nào của phối hợp quốc vào vai trò là cơ quan chủ yếu trị đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm gia hạn hòa bình và an toàn thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản ngại thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: ban ngành giữ vai trò xung yếu trong việc gia hạn hòa bình, bình an thế giới

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập liên hợp quốc vào khoảng thời gian nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, vn trở thành thành viên trang bị 149 của liên hợp quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, vn được bầu làm Ủy viên không sở tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Đâu không hẳn là vấn đề làm của phối hợp quốc để biến đổi một diễn bầy quốc tế vừa phù hợp tác, vừa tranh đấu nhằm duy trì hòa bình và bình yên thế giới?

A. Mở rộng thu nạp thành viên bên trên toàn vậy giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp và xung chợt ở các khu vực.

C. Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ những dân tộc về tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong rộng nửa thế kỉ từ bỏ khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đang trở thành một diễn đàn quốc tế vừa phù hợp tác, vừa đấu tranh nhằm duy trì hòa bình và an toàn thế giới. Liên hợp quốc đã bao gồm nhiều nỗ lực trong việc xử lý các vụ tranh chấp cùng xung tự dưng ở những khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế, hỗ trợ các dân tộc bản địa về khiếp tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng cách thức loại trừ, chọn giải đáp A. Việc không ngừng mở rộng và hấp thu thành viên trên toàn nhân loại là một bài toán làm mang tính chất tất yếu hèn của phối hợp quốc. Ko mang chân thành và ý nghĩa là vấn đề làm diễn đạt sự nỗ lực của phối hợp quốc trong việc bảo trì hòa bình bình an thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài bác 2 bao gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN tan RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng. # Xô Viết triển khai trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước chiến thắng trận, Liên Xô thu được không ít thành quả từ trong Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai để lại hậu quả nặng nề nề.

C. Khôi phục khiếp tế, hằn gắn vệt thương chiến tranh.

D. Liên Xô cần xây dựng cơ sở vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa xóm hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng trĩu nề độc nhất trong Chiến tranh nhân loại thứ hai. Sau trận đánh còn bị những nước tư bạn dạng bao vây cấm vận nên kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục ghê tế, hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: kế hoạch 5 năm (1946-1950) dân chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục khiếp tế, hàn gắt dấu thương chiến tranh

B. củng núm quốc chống an ninh

C. xây dựng các đại lý vật chất kĩ thuật đến chủ nghĩa thôn hội

D. công nghiệp hóa làng mạc hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt hại nặng năn nỉ do chiến tranh và bị các nước tư bạn dạng bao vây cấm vận yêu cầu kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm khôi phục ghê tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực từ cường, quần chúng Liên Xô đã kết thúc thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô triển khai đã chấm dứt trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực tự cường, quần chúng Liên Xô đã hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục tài chính (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ thay độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây cần nể sợ

D. Khởi đầu sự cạnh tranh giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử vẫn phá vỡ chũm độc quyền vũ trang nguyên tử của Mỹ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, khoa học - kỹ năng Liên Xô gồm bước phân phát triển hối hả được đánh dấu bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh trái đất thứ hai, khoa học – kinh nghiệm Liên Xô cách tân và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá cố kỉnh độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: Liên Xô đổi mới cường quốc công nghiệp trang bị hai trái đất trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong thời hạn 70 của vắt kỉ XX.

B. Đến nửa đầu những năm 70 của ráng kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời hạn 70 của rứa kỉ XX.

D. Đến cuối những năm 70 của nạm kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn rứa giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền kinh tế thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đứng ở đoạn nào vào nền tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất thế giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai nắm giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai nghỉ ngơi châu Âu.

D. Là nước gồm nền nông nghiệp tân tiến nhất nắm giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cầm cố giới. Đây là vị trí của Liên Xô vào nền tài chính thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã bắt đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của chủng loại người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành dải ngân hà Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên mặt Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng xung quanh phía sau mặt Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô vẫn phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ gửi nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, mở đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu trái đất trong nghành nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp cung cấp hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Lập Bảng Theo Dõi, Quản Lý Công Việc Bằng Excel ? Mẫu Kế Hoạch Công Việc Bằng Excel Hàng Ngày

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang lại nửa đầu những năm 70 của vắt kỉ XX, Liên Xô tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án đề xuất chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ lớn mạnh của nền kinh tế tài chính Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến năm 1995 lâm vào tình thế tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phân phát triển

C. Không phân phát triển

D. Trì trệ, chậm rãi phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 mang lại năm 1995, vận tốc tăng trưởng trung bình hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga bước đầu có những biểu đạt phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế tài chính Liên Bang Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên tới 9%.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: Thể chế thiết yếu trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân nhà lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vị dân thai trực tiếp là bạn đứng đầu công ty nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng đứng đầu chính phủ, thực thi chức năng của ban ngành hành pháp. Hệ thống lập pháp có 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tòa án hiến pháp và tandtc tối cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 4: Đâu chưa hẳn là thử thách mà nước Nga phải đối mặt từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung thốt nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai sống vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chiến đấu phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về mặt đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thách thức lớn đó là: tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa những đảng phái và rất nhiều vụ xung tự dưng sắc tộc, trông rất nổi bật là phong trào li khai sinh sống vùng Trécxnia.

- Đáp án D: dân chúng Nga không hề đấu tranh phản bội đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia hòa bình như các nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm hồ hết quyền hành sinh sống Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô tan rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng bảo an liên hợp quốc với tại các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô tại nước ngoài.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến hóa “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những thành quả mà Liên Xô dành được trong thời kì thiết kế chủ nghĩa làng hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga trở thành quốc gia tự do như những nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau lúc Liên Xô rã rã, Liên Bang Nga biến đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với bài toán Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc với tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau khoản thời gian Liên Xô tan tan là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là 1 đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục duy trì vai trò là một đối trọng về tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò quan trọng đặc biệt trong khối hệ thống các nước xã hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên trực thuộc tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền lợi và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan tung là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: những năm đầu sau khoản thời gian Liên Xô rã rã, Liên bang Nga thực hiện chế độ đối ngoại ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị ngơi nghỉ châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về chính trị cùng sự viện trợ về kinh tế.

C. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh tài chính lớn ở châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 cho 2000 là ngả về phương tây với hi vọng nhận được sự ủng hộ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về ghê tế.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: Với mong muốn nhận được sự ủng hộ về thiết yếu trị và sự viện trợ về khiếp tế, Liên Bang Nga đã thực hiện cơ chế đối ngoại như vậy nào?

A. Bảo vệ hòa bình thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chủ yếu trị ở châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại 2000 là ngả về châu âu với hi vọng nhận được sự ủng hộ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời hạn nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh gay gắt giữa các đảng phái, tháng 12-1993, phiên bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, chế độ thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bạn dạng Hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài xích 3 có đáp án năm 2021

A. NÉT phổ biến VỀ khu vực VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao hàm các tổ quốc nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao hàm 4 quốc gia là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, tình hình các nước Đông Bắc Á như vậy nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những nước nhà độc lập.

C. Hầu hết đa số bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) hầu hết bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự đổi khác lớn về chủ yếu trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh thế giới thứ nhì là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật bạn dạng chủ trương liên minh nghiêm ngặt với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND china và sự thành lập hai nhà nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phạt động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình quanh vùng Đông Bắc Á bao gồm nhiều thay đổi về chính trị:

- chiến thắng của bí quyết mạng trung hoa đã mang tới sự ra đời của nước cùng hòa Nhân dân china (10/1949).

- sau thời điểm thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên đã trở nên chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến 38.

+ mon 8-1948, sinh sống phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên, công ty nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, làm việc phía Bắc công ty nước cùng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Các non sông và vùng giáo khu nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca tụng là “con rồng” kinh tế tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cụ kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đạt được sự tăng trưởng nhanh lẹ về tởm tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Quốc gia cùng vùng bờ cõi nào sau đây không được ca ngợi là “con rồng” tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau thế kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á giành được sự tăng trưởng gấp rút về gớm tế, đời sống của quần chúng. # được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á bao gồm 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ tuyến số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến đường 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ tuyến 16

D. Vĩ tuyến đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi kẻ thống trị của phạt xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía phái mạnh là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là đơn vị nước cộng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, sinh sống phía nam bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, ở phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, nghỉ ngơi phía nam bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, sống phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi thống trị của phân phát xít Nhật, trong toàn cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía nam là bên nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là bên nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án cần chọn là: A

Câu 8: Trong trong năm 1950-1953, hai miền bán hòn đảo Triều Tiên làm việc trong tình thế

A. Hòa dịu, thích hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu cơ mà không xảy ra xung hốt nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong những năm 1950-1953, trận đánh tranh giữa hai miền Triều Tiên đang diễn ra. Đến mon 7-1953, hai bên kí hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được xem là ranh giới thân hai đơn vị nước trên bán đảo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: Hiệp định liên kết giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì bắt tay hợp tác cùng cách tân và phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước new trong quy trình hòa hợp, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm kết thúc thời kì tuyên chiến đối đầu căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm dứt tình trạng phân tách cắt, thống tuyệt nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai bên lãnh đạo cao nhất của hai miền đang kí hiệp định cấu kết giữa nhì nước, xuất hiện một bước mới trong các bước hòa hợp, thống duy nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải tại sao tại sao cho đến nay Đài Loan vẫn nằm ko kể sự kiểm soát của cùng hòa quần chúng Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn chũm quyền kiểm soát điều hành khu vực này sau cuộc đao binh 1946 - 1949

B. Do quần chúng Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự chia rẽ của các thế lực thù địch

D. Do con đường lối “một quốc gia hai chế độ” công ty nước CHND china muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, buộc phải chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng tự do với trung hoa đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm xung quanh sự kiểm soát của cùng hòa dân chúng Trung Hoa. Cùng với đó, nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND nước trung hoa và đường lối “một quốc gia hai chế độ” mà đơn vị nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là hầu hết lí vị khiến cho tới lúc này Đài Loan vẫn nằm ngoài sự kiểm soát điều hành của cộng hòa dân chúng Trung Hoa.

Đáp án đề xuất chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc loạn lạc (1946-1949) ở trung hoa trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở trung quốc đã ra mắt cuộc đao binh giữa Quốc dân Đảng và Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 mang lại 6-1947 và từ thời điểm tháng 7-1947 mang lại 10-1949.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Cuộc loạn lạc (1946-1949) sinh hoạt Trung Quốc diễn ra giữa

A. Đảng cộng sản cùng Đảng cộng hòa

B. Đảng cùng hòa với Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng cùng Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc loạn lạc 1946-1949 ở trung quốc đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cùng sản Trung Quốc.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 3: công dụng của cuộc kháng chiến giữa Quốc dân đảng với Đảng cùng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi ở trong về Đảng cùng sản.

B. Sự tan tan của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan chảy của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không phải là tác dụng cuộc tao loạn giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng?

A. Nước cộng hòa nhân dân trung hoa được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản thoả hiệp thành lập một cơ quan chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tấn công bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc loạn lạc giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng kết thúc, cục bộ lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cùng hòa Nhân dân china được thành lập, mở màn là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 cho tháng 6-1947, quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1 (từ mon 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược phòng vệ tích cực. Đến quá trình 2 (từ tháng 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng trung quốc đã gửi sang phản bội công, thứu tự giải phóng những vùng do Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân hóa giải Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân hóa giải Trung Quốc thực hiện chiến lược phòng vệ tích cực. Đến tiến độ 2, quân giải phóng trung quốc đã đưa sang bội nghịch công, lần lượt giải phóng các vùng vày Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Trong quy trình tiến độ 1949 - 1959, trung quốc thi hành đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, phụ thuộc vào Liên Xô

B. Thù địch với khá nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực và lành mạnh ủng hộ trào lưu cách mạng thế giới

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1949-1959, trung quốc thi hành chế độ đối nước ngoài tích cực nhằm củng cố độc lập và liên can sự phát triển của phong trào cách mạng cố giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không đề nghị đường lối đối nước ngoài của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình hay hóa tình dục ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng dục tình hữu nghị, bắt tay hợp tác với các nước trên cố kỉnh giới, góp sức giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc nội chiến chống Mĩ của quần chúng Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, cơ chế đối ngoại của Trung Quốc có nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc thiết lập cấu hình quan hệ nước ngoài giao cùng với Mĩ. Từ trong năm 80 của nạm kỉ XX, trung hoa đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, bắt tay hợp tác với các nước trên nuốm giới, cống hiến giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc loạn lạc chống Mĩ cứu giúp nước của nhân dân vn đến giai đoạn này đang kết thúc.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chính thức tùy chỉnh thiết lập quan hệ ngoại giao với vn vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi độc lập đối với Hồng Công với Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 cùng tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc vẫn thu hồi độc lập đối cùng với Hồng Công ( 7 - 1997) với Ma Cao ( 12 - 1999).