Câu Đố Về Đồ Dùng Trong Gia Đình

Những câu đố về đồ dùng vật quen thuộc trong nhà như láng đèn, chiếc quạt, chiếc đồng hồ… bên dưới đây để giúp đỡ giúp phụ huynh có thêm trò giải trí để chơi với con, đồng thời cũng giúp trẻ cách tân và phát triển tư duy ngôn ngữ, tăng kĩ năng ghi ghi nhớ và tò mò thế giới xung quanh.

Bạn đang xem: Câu đố về đồ dùng trong gia đình

Câu 1:

Không mắt, ko tai, ko mũi,…Hễ đâu bao gồm mặt, ai ai cũng nhìn!Chẳng nói mà ai cũng tinSáng, chiều, sớm, muộn cứ nhìn biết tức thì – Là chiếc gì?

Đáp án: chiếc đồng hồ


Câu 2: Thân em xưa ở lớp bụi tre.Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.Là loại gì?

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 3: Vài mặt hàng cước trắngCó cán rứa tayGiúp bé bỏng hàng ngàyĐánh răng không bẩn bóngLà cái gì ?

Đáp án: Bàn chải tiến công răng

Câu 4: Cầm cái cán bật lênNấm xòe hoa phía trênChe trời mưa mang đến béChe cả đầu của mẹCái gì thế, nhỏ bé ơi?

Đáp án: mẫu ô.

Câu 5: có răng cơ mà chẳng gồm mồmGiúp bé bỏng chải tóc sớm hôm cho trườngLà vật gì ?

Đáp án: dòng lược.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa 1 Ứng Dụng Trên Máy Tính Cực Kì Đơn Giản, Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Windows 10/8/7

Câu 6: Tôi thường làm bạnVới em bé nhỏ thôiKhi ăn cầm tôiDễ hơn gắng đũaLà vật gì ?

Đáp án: Thìa con.

Câu 7. Cái gì thường chắp thành đôiBé so mỗi bữa khi ngồi vào mâm?

Đáp án: Đôi đũa.

Câu 8: Dệt từ sợi bôngMà lại sở hữu côngGiúp bạn rửa mặtĐố biết là gì?

Đáp án: Khăn mặt.

Câu 9: Đi đâu cũng phải gồm nhauMột phải, một trái không khi nào rờiCả hai hầu hết yêu ngườiTheo chân đi khắp phần đa nơi xa, gầnLà gì?

Đáp án: Đôi giày, đôi dép, song guốc.


Câu 10: Thịt da nhẹ xốpGan ruột white ngàMùa đông mới raMùa hè ẩn kínLà dòng gì?

Đáp án: Chăn bông

Câu 11: suốt ngày nằm ngủ một nơiĐến lúc về tối trời, ra ôm đầu chủ.Là dòng gì?

Đáp án: chiếc gối

Câu 12: Đặt đâu ở đấy vậy thôiMà hay hầu hết chuyện bên trên đời đông,tâyNói, cười, ca hát vui sayBiết đêm, biết ngày mưa nắng nóng tài không Là mẫu gì?

Đáp án: Tivi

Câu 13: đồ vật gi hai lưỡi không răngMà nhai giấy vải vóc băng băng kỳ lạ kìLà loại gì?

Đáp án: chiếc kéo

Câu 14: Một cổ năm đầu mọc raBên trong trống rỗng tuếch như hoa móng rồngNghỉ thì trong ruột trống khôngLàm thì xương thịt bắt đầu lồng vào trongLà cái gì?

Đáp án: găng tay tay

Câu 15: Bắc thang lên hỏi ông trờiMình khối chữ nhậtChia thành hai ngănThực phẩm, rau xanhLuôn tươi sạch mát sẽĐố nhỏ nhắn là gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu 16: miệng tròn, tròng trắng phau phauĐựng cơm, đựng thịt, đựng rau mặt hàng ngàyLà hồ hết thứ gì?

Đáp án: chén bát đĩa


4,7 ★ 6